ลูกซอง Saiga-12 จากรัสเซีย

saiga-12 เป็นปืนลูกซองเบอร์ 12  ที่มีอยู่ในความหลากหลายของการกำหนดค่าลวดลายสายตาหลังจาก Kalashnikov ชุดของปืนไรเฟิลจู่โจม เช่นเดียวกับสายพันธุ์ปืนไรเฟิลของรัสเซีย Saiga-12 เป็นที่รู้จักเป็นปืนไรเฟิลของรัสเซีย รูปแบบ โดยคันขนาดใหญ่บนด้านขวาติดตั้งราง ที่ด้านซ้ายติดตั้งฝาครอบขนาดใหญ่ที่ Saiga-12 เป็นผลิตภัณฑ์ของ Izhmash ในรัสเซีย มันถูกนำเข้ามาก่อนหน้านี้เข้ามาในสหรัฐโดยยุโรปอเมริกัน Armories แม้ว่าสัญญาของพวกเขาหมดอายุในปี 2005 และจากนั้นก็เริ่ม Izhmash การส่งออกผ่าน บริษัท คลังแสงรัสเซียิ อเมริกัน เป็นคนที่นำเข้าส่งออกปัจจุบัน คือ หมาป่าประสิทธิภาพแขน. Izhmash ยังเป็นผู้ผลิตและ 20s Saiga Saiga 410S ในกระสุนเบอร์  20 และ 0.410 เช่นเดียวกับ Saiga ปืนล่าสัตว์กึ่งอัตโนมัติในจำนวนกระสุน centerfire

การปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์ม Kalashnikov พื้นฐาน Saiga-12 ประกอบด้วยคุณสมบัติเหมือน AK-47 และคล้ายกัน.ตั้งแต่เปลือกกระสุนปืนลูกซองใหญ่เกือบสองเท่าของความกว้างที่สุดเท่าของกระสุน 7.62 × 39mm cartridge พอร์ตการสลัด ในด้านของฝาครอบฝุ่น มีการเพิ่มขนาด อย่างไรก็ตามเนื่องจากสายฟ้ามีจะยังคงอยู่ยาวเท่ากันให้พอดีภายในตัวรับสัญญาณขนาด AK-47 ส่วนด้านหลังของโบลต์จะถูกปกคลุมด้วยผนังโลหะเลื่อนที่ขี่ในสปริงค์หดตัว นี้จะช่วยให้ปืนที่ถูกปิดผนึกกับสิ่งสกปรกเมื่อสายฟ้าเป็นไปข้างหน้า แต่การบีบอัดของสปริงค์หดตัวระหว่างการยิงย้ายพนังถอยหลังเพื่อล้างเปลือกหอยสลัด

สำหรับเหตุผลที่มีแนวโน้มของการลดความซับซ้อนของการผลิต Izhmash ของปืนไรเฟิลของรัสเซียรูปแบบอื่น ๆ Saiga-12 แยกไม่หมุน แต่แทนที่จะได้รับมอบหมายฟังก์ชั่นล็อคกลอนที่จะดึงความสามารถที่เป็นกลางด้านหลังสลักใบหน้า.Saiga-12 รวมปรับระบบก๊าซสองตำแหน่งด้วยเหตุผลที่ว่ายิงโหลดพลังงานสูงเช่นกระสุนและกระสุนขนาดกลางสร้างแรงมากเพื่อให้รับสัญญาณจะได้รับความเสียหายถ้าอำนาจเต็มของระบบก๊าซเป็นลูกจ้างโดยไม่ต้องเรียงลำดับของ บัฟเฟอร์หดตัว ปัญหาคือว่าการทำปืนทนทานด้วยโหลดพลังงานที่สูงขึ้นจะทำให้ มันไร้ประโยชน์กับโหลดพลังงานต่ำเช่นการจุดระเบิดตั้งแต่ปืนจะล้มเหลวกับวงจร – กลายเป็นสาระสำคัญในคู่มือการดำเนินการตรงดึงหรือการผลิต ” ทรง “ความผิดปกติ. 

Saiga-12 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในการกำหนดค่าที่แตกต่างกันหลายรูปแบบตั้งแต่การล่าสัตว์แบบดั้งเดิมที่มองมากขึ้นเพื่อจำลองแบบทหารใช้ AK หรือ SVD ทุกรุ่นเหล่านี้มีความพร้อมสำหรับการซื้อโดยพลเรือนในรัสเซีย ปืนยาวพลเรือน 17 และ 23 นิ้ว 23 “รุ่นที่มาพร้อมกับหุ้นปืนไรเฟิลแบบดั้งเดิมหรือกับด้ามปืน  AK แบบแยกต่างหากและพับหุ้น (รุ่น S สำหรับ” skladnaya ” พับ “). 17” รุ่น (K สำหรับ “korotkaya”, “สั้น”) มีด้ามกำปืน AK-สไตล์และสต็อกพับและปลอดภัยออกแบบมาเป็นพิเศษ, การดำเนินการป้องกันการมีสต็อกพับ (เนื่องจากปืนรัสเซียจะผิดกฎหมายที่จะเป็นเจ้าของอาวุธปืนความสามารถในการยิงในขณะที่กำลังน้อยกว่า 800 ยาวมิลลิเมตร) “Taktika” รุ่นที่ 23 “หรือ 17” บาร์เรลต่างๆมี AK, SVD หรือของ”กองทัพ “เดิม 

error: