แนะนำปืนพก สำหรับสุภาพสตรี

สำหรับสุภาพสตรี อยากหาอาวุธปืนพกซักกระบอก เอาไว้ ป้องกันภัยทำร้าย ลองดูนะว่า ปืน เล็กๆ ถนัดๆมือ จะใช้แบบไหนดี

Smith & Wesson Model 438 ขนาดกระสุน.38 Specialกระทัดรัด น้ำหนักเบา ใช้ง่าย ไม่มีนกสับให้เกะกะ เหมาะกับการใช้แบบฉุกเฉิน ที่สำคัญ ซุกใส่กระเป๋าสะพายของผู้หญิงได้ เมื่อมีเหตุคับขัน ภัยจะถึงตัว ล้วงลงไปในกระเป๋า จับด้ามปืนได้ หันกระเป๋าไปทางเป้าหมาย เหนี่ยวไกได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาชักปืนออกมา กระเป๋าทะลุซื้อใหม่ได้แต่หากใช้แอร์เมส หรือ หลุยวิตตองส์ ราคากระเป๋า อาจแพงกว่าปืนหลายเท่า ก็ล้วงเอามายิงข้างนอกก็ได้

อีกรุ่น Model 60 Lady smith .38 spe. สแตนเลสทั้งตัว นกปืนอยู่ข้างนอกยิงดับเบิ้ล+ง้างนก ยิงซิงเกิลได้สะดวก สลักอักขระสำหรับ สุภาพสตรีโดยเฉพาะ ตระกูลยิงง่าย ใช้คล่อง

หรือจะเป็น ปืนเล็กๆ ยิงง่ายๆ อย่าง Beretta 21a ขนาด .22 ก็ถือว่า ok  สำหรับ  “ผู้หญิงป้องกันตัวจริงๆ”  ซึ่งคำว่า ป้องกันตัวคือภัยมาถึงตัวในระยะ 3เมตร ไม่เกิน 5เมตร สำหรับ ผู้หญิงถ้าฝึกการใช้งานให้คล่องแคล่วแล้ว ล้วงออกมาหัวเเม่โป้งกดเซฟลง นัดเเรก ยิงดับเบิ้ลเหมือนลูกโม่เลย ไกลึกๆลากยาวๆหนักๆ  ค่อนข้างปลอดภัยเเม้จะไม่ขึ้นเซฟไว้ แล้วนัดที่ 2-3-4…8 ไกซิงเกิ้ลล้วนๆ เบาๆยิงซ้ำได้อย่างรวดเร็ว แรงสะบัดน้อยมากๆเเทบไม่รู้สึกเลย ระยะนี้ปืนเหมือนนิ้วชี้เลย เล็งเป้า ก็โดนเป้ากระจุย

error: