9 อันดับ สุดยอดอาวุธยุทโธปกรณ์ของ ISIS ที่ทำให้คุณตกใจ!!

หากจะกล่าวถึงกลุ่มก่อการร้ายที่กำลังโด่งดังที่สุดในเวลานี้ คงหนีไม่พ้นกลุ่ม ISIS โดย ISIS ย่อมาจาก “Islamic State of Iraq and Greater Syria” เป็นกลุ่มของสุหนี่ มุสลิมหัวรุนแรงสุดโต่ง และได้ชื่อว่าป่าเถื่อนและกระหายเลือดเข้าขั้นซาดิส แม้แต่อัลกออิดะห์ยังไม่เอาด้วย

1. รถถัง T-72
ISIS ได้ยึดอาวุธมาจากกอิรักมากมาย รวมถึงเจ้ารถถังT-72 จากยุุคสมัยสหภาพโซเวียตกำลังรุ่งเรืองด้วย!!

2. ปืนใหญ่ Type-59
เป็นปืนที่ถูกผลิตจากสหภาพโซเวียตตั้งแต่ช่วงค.ศ.1950 โดยมีรายงานว่า ISIS ได้ใช้ปืนนี้ต่อสู้กับอิรัก

3. FIM-92 Stinger
FIM-92 Stinger เป็นขีปนาวุธพื้นสู่อากาศ (SAM) นำวิถีด้วยอินฟราเรด ใช้เครื่องยนต์แบบมอเตอร์จรวดแข็ง ระยะหวังผลที่8กิโลเมตร หรือ5.0ไมล์ ด้วยความที่มันน้ำหนักเบาและใช้งานง่ายทำให้เป็นอาวุธที่น่ากลัวมาก

4. ปตอ. ZU-23-2
ปืน ‘เซอร์เกย์’  ZU-23-2 หรือที่เรียกกันว่า ZU-23 เป็นปืนใหญ่ต่อต้านอากาศยาน 23 มม. ของโซเวียต มีประสิทธิภาพสูงมากในการต่อต้านเฮลิคอปเตอร์

5. อาวุธเคมีของอิรัก
จากรายงานในเดือนกรกฎาคมปี 2557 ISIS ได้ยึดอาวุธเคมีจากโรงงานอาวุธเคมีในอิรักซึ่งด้วยความรุนแรงของอาวุธเหล่านี้ ทำให้การใช้งานพวกมันนั้นละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ แต่กลุ่ม ISIS มีหรือที่จะสน

6. ปืนต่อต้านรถถัง HJ-8
มีรายงานหลายฉบับได้รายงานว่าทาง ISIS ได้มีการใช้งานปืนต่อต้านรถถังHJ-8 อาวุธที่ถูกผลิตโดยจีนในช่วงต้นทศวรรษที่80 ซึ่งปืนชนิดนี้มีอัตราความแม่นยำถึง 90%

7. ขีปนาวุธประทับบ่า 9k32 Strela-2
ขีปนาวุธประทับบ่า 9k32 Strela-2 ซึ่งทำงาน โดยการตรวจจับรังสีอินฟราเรดกระบอกนี้สามารถใช้จมเครื่องบินรบได้อย่างไม่ยาก

8. HUMVEE
HUMVEE เคยได้เข้าร่วมปฏิบัติการสำคัญต่างๆมากมาน การได้เข้าร่วมปฏิบัติการสำคัญต่างๆ ที่รถธรรมดาไม่สามารถทำได้ ก็เนื่องมาจากความพิเศษของเจ้า ฮัมวี่ ที่สามารถเดินทางเข้าไปในทุกที่ได้แม้จะไม่มีถนนหนทาง แถมยังลุยน้ำได้โดยเครื่องไม่ดับด้วยสเปคที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เช่นความสูงจากพื้นถนน 41 ซม. น้ำมันเต็มถังเดินทางได้ถึง 550 กม. ความเร็วสูงสุดกว่า 120 กม./ชม และตัวถึงซึ่งดัดแปลงได้นับสิบรูปแบบ สามารถติดตั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทหารได้มากมายไม่ว่าจะเป็น ปืนกล หรือมิสไซล์

9. M-198 Howitzer
ปืนใหญ่สนามชนิดนี้เคยเป็นที่นิยมในกองทัพสหรัฐ ด้วยความแม่นยำสูง อำนาจการทำลายสูง ว่ากันว่ากระสุนระเบิดแรงสูงจะทำลายสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตภายในรัศมี 50 เมตรที่กระสุนตกและบาดเจ็บสาหัสในรัศมี 100 เมตร


ที่มา : www.safetyhardcase.com

error: