การยิงแบบ Double Tap คืออะไรเทคนิคนี้ดีอย่างไร

การยิงปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติด้วยเทคนิค Double Tap คือการยิง 2 นัดต่อเนื่องเข้าที่เป้าแต่ละเป้า มักใช้ในการฝึกยิง Combat ของทหารและตำรวจ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กระสุนเพียงนัดเดียวอาจหยุดยั้งฝ่ายตรงข้ามได้ไม่ดีพอ และเนื่องจากการยิง Double Tap จะใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น การยิงต่อเนื่องอย่างเร็วครั้งละ 2 นัด จึงอาจเพิ่มโอกาสสร้างบาดแผลที่รุนแรงมากพอ ที่จะหยุดยั้งฝ่ายตรงข้ามลงได้ดีกว่าการยิงเพียงนัดเดียว

วิธีการยิงก็คือ ผู้ยิงยกปืนขึ้นให้ศูนย์หน้าทาบลงบนเป้าแล้วเหนี่ยวไกทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาเล็งจัดศูนย์หน้า-หลัง หลังจากปืนสะบัดแล้วกลับสู่ตำแหน่งเดิม ก็เหนี่ยวไกยิงนัดที่ 2 ทันที ถ้าผู้ยิงผ่านการฝึกการจับปืน การยืน การทรงตัว การเล็ง การเคลื่อนที่ขณะยิงมาอย่างถูกต้อง และมีการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอจะช่วยให้การยิง Double Tap มีความแม่นยำมาก การยิง Double Tap จึงเป็นการยิงโดยสัญชาติญาณอย่างหนึ่ง

สรุปเทคนิคการฝึกยิงแบบ Double Tap ได้ดังนี้

1)  เล็งเป้าหมายใหญ่ นั่นก็คือลำตัวของผู้ร้าย

2)  ยิงนัดแรก หลังจากนั้นยิงนั้นที่สองให้เร็วที่สุด ไม่ต้องรอปืนรีคอยล์ (Recoil) หรือการสบัดของปืน) คือยิงนัดที่สองในจังหวะปืน รีคอยล์ ทันที ตรงจุดนี้ ต้องการการฝึกฝนในการควบคุมปืน ไม่อย่างนั้น นัดที่สองอาจจะพลาดเป้าหมายได้  

3)  ฝึกยิงให้เร็วที่สุด และกลุ่มของกระสุนใกล้กันมากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

error: